Công thức chuẩn ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Rượu Đông trùng hạ thảo từ lâu nay luôn được xem là thảo dược quý, có thể chữa được nhiều bệnh trong cơ thể của con người. Nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng loại thảo dược quý này. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Rượu Ông Đường để có thể tự bạn biết được cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn nhất.

>> Tham khảo: Những loại rượu ngâm hảo hạng tại hầm rượu Ông Đường

Đông trùng hạ thảo là gì?

Trước khi đi tìm hiểu cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như thế nào thì bạn cần phải biết được đông trùng hạ thảo là gì? Vì sao nguyên liệu này được sử dụng để ngâm rượu? Theo tìm hiểu của các chuyên gia, đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của nấm Cordyceps Sinensis và là con lai giữa thực vật và động vật.

theo các nghiên cứu gần đây trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều dưỡng chất tốt, khi kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật đã giúp đông trùng hạ thảo sở hữu hàng trăm dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mỗi người, nhất là việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu, phát huy mọi công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn nhất tại nhà

Nguyên liệu ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi: Bạn nên chọn đông trùng hạ thảo tươi có thân nấm cao đều, đầu nấm to tròn, phần quả thể mọc đều trên giá sinh khối, sẽ đem lại vị thơm ngon nhất cho rượu.

Rượu trắng: Loại rượu ngâm đông trùng hạ thảo phải là rượu trắng, nồng độ 40 – 45 vol. Vì khi ngâm với đông trùng hạ thảo sau một thời gian độ rượu sẽ giảm xuống từ 5-10 độ nên rất dễ uống.

rượu nếp trắng 45 độ nguyên chất

Dùng Rượu nếp trắng nguyên chất 40 – 45 độ để ngâm

Bình ngâm rượu: Một chiếc bình dày dặn, kích thước to sẽ giúp bạn chứa được số lượng rượu ngâm lớn. Nên chọn bình thủy tinh hoặc bình gốm đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của rượu.

Quy trình ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu ngâm rượu đông trùng hạ thảo trên, bạn tiến hành ngâm rượu theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế đông trùng hạ thảo tươi bằng cách rửa sạch, đảm bảo cho cho chúng không bị gãy và để ráo nước.

Bước 2: Dùng que tăm sạch hoặc các vật có đầu nhọn để đâm thủng nhiều lỗ ở phần dưới đế của đông trùng hạ thảo tươi, để khi ngâm rượu thì sẽ không bị tích không khí mà lật ngược lại.

Bước 3: Sau đó, tiến hành cho đông trùng hạ thảo tươi vào bình, giữ cẩn thận không làm hư gãy các thân nấm…Sau đó, đổ rượu nhẹ nhàng và từ từ vào trong bình đến khi đầy và tiến hành đậy nắp lại và nên nhớ ngâm rượu trong khoảng từ 3-6 tháng thì mang ra sử dụng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn nhất tại nhà của Rượu Ông Đường, chắc chắn bạn đã biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ, để làm ngay cho mình bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo cho gia đình cùng thưởng thức nhé

 

Theo Ruouongduong.com

Tin Liên Quan