Giá 1 lít rượu gạo nguyên chất

Một lít rượu gạo nguyên chất giá bao nhiêu? là câu hỏi mà nhiều quý khách đã gửi mail đến Rượu Ông Đương. Hôm nay chuyên mục tư vấn của Rượu Ông Đường sẽ phân tích và tư vấn giá bán của một lít rượu gạo.;

Về cơ bản thì công thức nấu rượu gạo thủ công của tất cả các cơ sở lang nghề là như nhau, cũng đầy đủ quy trình và các bước như vậy, nhưng nguyên liệu và chất men có thể khác nhau điều đó tạo nên hương vị khác nhau giữa các loại rượu truyền thống.

Giá 1 lít rượu gạo truyền thống phụ thuộc vào nguyên liệu, thời gian ngâm ủ, nồng độ

Để trả lời cho câu hỏi giá 1 lít rượu gạo? chúng ta cần phân tích được các khía cạnh sau đây

Thứ 1: Về gạo nguyên liệu

Gạo nguyên liệu sử dụng khác nhau sẽ làm nên giá bán khác nhau, như gạo nếp đắt hơn gạo tẻ, gạo cẩm đắt hơn gạo nếp cái hoa vàng… điều đó tạo nên sự khác nhau giữa giá của 1 lít rượu gạo.

Thứ 2: Về nồng độ

Thông thường nồng độ càng cao thì giá bán càng đắt bởi nguyên tắc khi nấu rượu gạo, chúng ta càng lấy nhiều rượu thì rượu càng loãng có nghĩa nồng độ sẽ giảm đi. Tuy nhiên trường hợp rượu ngâm ủ hay hạ thổ lâu ngày khiến nồng độ giản một cách thụ động sẽ làm cho rượu gạo ngon hơn và êm hơn, chính vì thế giá thành sẽ cao hơn.

Rượu nếp mới nguyên chất

Rượu gạo Ông Đường sau khi chưng cất sẽ được hạ thổ 12 tháng dưới hầm rượu

Thứ 3: Về thời gian ngâm ủ, hạ thổ

Rượu gạo truyền thống được xem là loại đồ uống không có hạn sử dụng vì về cơ bản rượu càng để lâu uống càng êm và ngon hơn vì lượng andehit được lọc bớt trong quá trình ngâm ủ. Do vậy đương nhiên rượu đẻ lâu năm sẽ có giá cao hơn rượu mới nấu.

Hầm rượu ông đường

Hình ảnh hầm rượu Ông Đường – Hầm rượu lớn nhất miền Bắc

Cùng là 1 lít rượu gạo nguyên chất nhưng có giá vô cùng, có nơi bán chỉ mười mấy – 20,000đ nhưng cũng có loại rượu gạo như rượu nếp cái hoa vàng có giá hơn 100,000đ / lít do rượu nấu từ gạo nếp cái hoa vàng và trải qua quá trình hạ thổ theo thời gian. Nhưng giá 1 lít rượu gạo khi đến tay người tiêu dùng sẽ không dưới 30,000đ/lít nếu đó là rượu gạo tẻ bình thường, nếu có ở đâu đó bán rẻ hơn thì chúng ta nên cân nhắc và xem lại nguồn gốc cũng như nguyên liệu sản xuất trước khi mua.

Hương Giang | Hầm Rượu Ông Đường

Tin Liên Quan