Bí quyết làm rượu nếp cái hoa vàng ngâm trứng gà

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng ngâm trứng gà sẽ được Rượu Ông Đường chia sẻ với các bạn dưới đây, Với cách chế biến đơn giản ngay tại nhà bạn sẽ tự tay làm cho mình 1 bình rượu nếp ngâm trứng gà thơm ngon hảo hạng, công dụng rất tốt, trứng gà ngâm rượu nếp là thức uống được những người “sành rượu”, những người muốn cải thiện sức khỏe đánh giá cao.

Cách ngâm rượu trứng bằng phương pháp gia truyền Ông Đường

Cách ngâm rượu trứng bằng phương pháp gia truyền Ông Đường

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và phổ biến hiện nay. Ngoài các cách chế biến món ăn thông thường thì trứng gà còn được ngâm rượu. Cách ngâm rượu trứng gà sẽ có công hiệu tốt nếu bạn áp dụng các bước sau:

   >> Có thể bạn quan tâm: Rượu nếp trắng hạ thổ ngâm trứng gà

Nguyên liệu

Để có một bình rượu trứng gà ngon trước tiên cần chọn được rượu, trứng, bình ngâm tốt. Các nguyên liệu này là yếu tố quyết định bình rượu có được chất lượng hay không. Nguyên liệu để chế biến bao gồm: 10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre, cũng có thể dùng trứng gà ta những chất lượng sẽ không cao. 1kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp lên men. 5-6 lít rượu nếp trắng có nồng độ trên 40 độ. Bình thủy tinh dung tích khoảng 8-10 lít.

Để bình rượu chất lượng bạn nên chọn trứng gà tại các cơ sở uy tín

Để bình rượu chất lượng bạn nên chọn trứng gà tại các cơ sở uy tín, trong siêu thị để tránh dính phải trứng gà Trung Quốc, đồng thời nên sử dụng rượu nếp và bình thủy tinh ngâm rượu có độ bền cao.

>> Giá bán: Rượu nếp cái hoa vàng ngâm trứng gà mang thương hiệu Ông Đường

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng ngâm trứng gà

Để ngâm rượu thành công, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

– Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nước

– Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm.

– Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà.

– Tiếp đến cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng.

– Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 1 năm là có thể sử dụng. Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp.

trứng gà ngâm rượu nếp cái hoa vàng

Bình rượu nếp cái hoa vàng ngâm trứng gà được sản xuất bởi Rượu Ông Đường

Tác dụng của trứng gà ngâm rượu nếp

Trứng gà ngâm rượu nếp có tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lí, cải thiện trí nhớ, trị chứng mỏi gối khó ngủ bên cạnh đó tác dụng của rượu trứng gà còn được biết tới với công dụng làm đẹp, tăng cường hệ miễn dịch cũng như giải độc gan, cải thiện chức năng các cơ quan.

Cách dùng và điều kiện bảo quản trứng gà

Sau khi chế biến rượu trứng gà xong bạn có thể sử dụng khoa học để có công hiệu tốt nhất. Sử dụng rượu trứng gà hiệu quả bạn nên uống 2 lần một ngày, mỗi lần một chén nhỏ trong bữa ăn, uống liên tục trong 2 tháng. Khi sử dụng được 2 tuần sẽ thấy hiệu quả tốt. Không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Khi chế biến rượu trứng gà, nếu ngâm thông thường không dùng kim chọc thủng 2 đầu thì uống khá dễ chịu, dịu êm, vừa ngọt và say lim rim. Khi dùng kim chọc thủng 2 đầu quả trứng khi ngâm cho mùi vị rượu khá ngái, khó uống ở chén đầu về sau sẽ ngon hơn.

Trứng gà ngâm rượu nếp là sản phẩm rượu thơm ngon và bổ dưỡng, có giá trị với nhiều chức năng hữu ích. Khi sử dụng bạn nên áp dụng khoa học để không ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Khi chọn nguyên liệu, bạn cũng nên chọn trứng gà, bình thủy tinh tại các đơn vị uy tín, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng.

 

Hương Giang | https://ongduong.com/

Tin Liên Quan