Công thức chuẩn ngâm Rượu Đinh Lăng tại nhà

Rượu đinh lăng – Bình rượu mà hầu hết đều có trong tủ rượu của bất cứ anh em nào biết thưởng thức rượu. Từ xưa đến nay rượu đinh lăng luôn được biết đến với nhiều công dụng nổi bật như: tăng cường sinh lực, nâng cao sức đề kháng, chống mệt mỏi, giúp ăn ngon, ngủ sâu…… Bởi vậy mà rất nhiều người đã sử dụng rễ hoặc củ đinh lăng để ngâm rượu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách ngâm rượu đinh lăng sao cho ngon nhất, phát huy hết tác dụng của nó. Dưới đây, Rượu Gia Truyền Ông Đường sẽ chia sẻ đến bạn công thức ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất tại nhà.

Chia sẻ công thức ngâm Rượu Đinh Lăng chuẩn nhất

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ Củ đinh lăng tươi: Đinh lăng ngâm rượu phải là đinh lăng nếp lá nhỏ, thời gian trồng từ 5-7 năm mới tốt. Chú ý không nên chọn củ đinh lăng quá già vì rễ đinh lăng sẽ chuyển hóa thành gỗ không còn dược tính và củ đinh lăng có màu vàng rơm, mùi thơm nồng là lựa chọn hợp lý.

+ Rượu ngâm: Rượu ngâm đinh lăng phải là rượu trắng nguyên chất 30 – 35 độ, không nên chọn rượu có nồng độc cao sẽ bị cháy ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lưu ý, chọn loại rượu đã qua tinh lọc độc tố (andehit, metanol).

+ Bình ngâm: Bình ngâm rượu đinh lăng phải là bình thủy tinh hoặc bình sành, giúp loại bỏ các độc tố trong rượu tốt nhất.

Quy trình ngâm rượu Đinh Lăng

Bước 1: Chúng ta đem củ đinh lăng tươi đi rửa sạch, chú ý nhất ở các kẽ rễ dùng dao đẩy sạch đất bên trong ra, sau đó để củ đinh lăng ráo nước.

Bước 2: Có thể để nguyên củ đinh lăng ngâm hoặc thái lát tùy vào ý thích của bạn (Nên để nguyên bộ rễ, củ đinh lăng để trông đẹp hơn) rồi cho đinh lăng vào bình đã chuẩn bị trước đó. Đổ rượu từ từ vào bình cho đến khi đầy, chú ý ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg củ đinh lăng tươi thì đổ 3 lít rượu.

Rượu nếp mới nguyên chất
Rượu nếp trắng nguyên chất ngâm đinh lăng

Bước 3: Khi đồ đầy rượu vào bình thì nắp thật chặt lại, để rượu trong khoảng 6 tháng thì có thể mang ra sử dụng nên nhớ càng ngâm lâu thì rượu đinh lăng càng thơm – ngon.

Thời gian và cách bảo quản rượu ngâm đinh lăng

Để có được một bình rượu ngâm đinh lăng thơm ngon, chuẩn là điều không hề đơn giản nên việc bảo quản nó thật tốt là điều bạn cần phải chú ý:

+ Điều kiện bảo quản rượu đinh lăng tốt nhất là đặt nó ở nhiệt độ không quá 25 độ C và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

 

+ Thời gian ngâm rượu đinh lăng ngon – chất lượng nhất phải rơi vào khoảng 6 tháng kể từ khi đổ rượu vào bình còn nếu muốn hạ thổ rượu ngâm đinh lăng thì thời gian 12 tháng trở lên rượu mới ngon.

Bình rượu ngâm đinh lăng điêu khắc bổ dưỡng

+ Để sử dụng rượu ngâm đinh lăng hợp lý, bạn nên chia đều 2 bữa và mỗi bữa chỉ uống 1 chén rượu nhỏ thì sẽ phát huy hết công dụng của rượu ngâm.

Trên đây các chuyên gia của Rượu Ông Đường đã chia sẻ toàn bộ công thức ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự ngâm cho mình một bình rượu đinh lăng tại nhà. Để biết thêm nhiều loại rượu ngâm thơm ngon khác bạn có thể liên hệ đến số hotline Rượu Ông Đường để được tư vấn chi tiết nhé.

 

Hương Giang | Ongduong.com

Tin Liên Quan