Bí quyết ngâm Rượu Dâu Tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Dâu Tây một thứ trái cây rất được ưu chuộng, đặc biệt chị em phụ nữ rất thích sử dụng loại quả này vì những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe. Đặc biệt, rượu dâu tây là một thức uống rất thơm có vị thanh thanh mát mát, pha lẫn một chút chua, ngọt rất thơm ngon và được chị em phụ nữ rất thích dùng. Dưới đây, Rượu ông Đường sẽ chia sẻ bí quyết ngâm rượu dâu tây thơm ngon đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự làm cho mình một bình.

Cách ngâm rượu Dâu Tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: Bước này là bước khá quan trọng vì nó ảnh hưởng tới chất lượng rượu dâu tây của chúng ta sau khi ngâm, vì khi ta chọn những trái dâu tây xanh quá sẽ cho nhiều vị chua, ngược lại nếu trái dâu tây quá chín thì sẽ cho nhiều vị ngọt hơn. Tùy thuộc vào mỗi người mà ta sẽ chọn những trái dâu tây chín đều, nhìn ngon to, tươi, có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên đài xanh và cuống.

p/s: Các bạn phải đặc biệt chú ý vì hiện nay trên thị trường dâu tây từ Trung Quốc đang được bày bá tràn lan, nên bạn cần mua đúng Dâu Tây Đà Lạt, có nguồn gốc xuất xứ và độ tin cậy cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Rượu Nếp Trắng hạ thổ để ngâm Dâu Tây

Dưới đây, Rượu Ông Đường sẽ chia sẻ cho quý vị 2 cách:

Cách 1: Cách ngâm dâu tây trực tiếp với rượu

Chuẩn bị:
1kg dâu tây
500g đường phèn giã nhuyễn
Bình ngâm vừa đủ
Rượu nếp cái hoa vàng 800ml 38-40 độ
Chọn Dâu Tây quả chín đều và tươi ngon

Cách ngâm:

Bước 1: Dâu tây chọn mua về rửa sạch từ 1-2 nước ( lưu ý rửa nhẹ nhàng tránh dập ) rồi tiếng hành cắt bỏ cuống xong để ráo nước

Bước 2: Bổ dâu làm đôi hoặc làm bốn

Bước 3:Bỏ dâu tây vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg dâu tằm với 500g đường phèn đã giã nhỏ rải đều đường phèn vào bình ngâm để khoảng 25-30 ngày thỉnh thoảng lắc đều bình ngâm cho quả dâu tây ngấm đều.

Bước 4: Đổ rượu trực tiếp 800ml vào bình ngâm dâu tằm đậy lắp kín để thêm một tháng nữa cho đến khi rượu ngấm vào hết là có thể sử dụng được

rượu nếp trắng 45 độ nguyên chất

Rượu trắng 38 – 42 vol để ngâm Dâu Tây

Cách 2: Cách ngâm dâu tây với nước siro

Chuẩn bị:
3kg dâu tây
1kg đường phèn giã nhuyễn ( hoặc đường trắng )
Bình ngâm vừa đủ
Rượu 1 lít

Cách ngâm:

– Không cho gừng và mật ong nếu bạn vừa ngâm siro vừa để làm rượu.

Bước 1: Sau khi các bạn có được bình siro dâu tây vẫn còn những quả dâu tây còn sót lại trong bình ngâm các bạn đổ trực tiếp 1 lít rượu trắng vào bình đậy lắp kín ngâm trong 30 ngày (Lưu ý: Cách 2-3 ngày bạn nên lắc nhẹ bình rượu để phần quả dâu nổi lên sẽ được hoán đổi vị trí ngập trong rượu .)

Bước 2: Sau 1 tháng, bạn dùng khăn sạch đổ hỗn hợp rượu ngâm với dâu tằm trong bình vào vắt cạn phần rượu dâu tây, phần xác dâu lúc này đã nhuyễn có thể bỏ đi. Phần rượu dâu tây cũng cần được bảo quản trong bình thủy tinh, ở điều kiện nhiệt độ ngăn lạnh thì càng tốt

Trên đây, Rượu ông Đường đã chia sẻ cách ngâm rượu Dâu Tây thơm ngon đơn giản tại nhà cho mọi người. Nhưng để có được những lợi ích của bình ngâm rượu dâu tây cần uống hợp lí, 1 ngày chỉ nên uống từ 20-30 ml. Lạm dụng quá nhiều rượu dâu tây sẽ mang lại những tác dụng phụ, có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

 

Hương Giang | Ongduong.com

Tin Liên Quan