Cách ngâm rượu Sim rừng thơm ngon đơn giản tại nhà

Rượu ngâm sim, một loại rượu ngâm được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng bởi những công dụng tuyệt vời của nó đối với cơ thể người dùng như: Kích thích tiêu hóa tốt, hỗ trợ lưu thông máu, giúp giảm đau nhức .. Vì vậy bạn cũng nên tự tay làm cho mình một bình rượu Sim rừng ngâm thơm ngon đúng chuẩn để sử dụng hàng ngày. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Rượu Gia Truyền Ông Đường, để biết cách ngâm rượu sim rừng thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu Sim rừng

Để có những bình rượu sim rừng ngon thì công đoạn chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Dưới đây chính là những nguyên liệu cần có khi ngâm rượu sim, bạn cần chuẩn bị:

+ Sim rừng tươi: Quả sim rừng ngâm rượu phải là những quả tươi, loại quả mà có lá nhẵn phổ biến ở những vùng miền Trung và Đông Bắc Bộ, tốt nhất nên chọn những quả sim ương, gần chín để không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

+ Rượu trắng: Rượu ngâm sim phải là loại rượu trắng nguyên chất, có nồng độ từ 40-45 độ đảm bảo hương vị của rượu sim thơm và ngon nhất.

>> Tham khảo: Rượu trắng nguyên chất 42 độ dùng ngam sản vật

Bình ngâm rượu sim: Để ngâm rượu sim rừng đặt chất lượng thì bình ngâm rượu có ảnh hưởng rất quan trọng. Vì thế, bạn nên chọn loại bình sứ hoặc bình thủy tinh sẽ làm cho hơi andehit bay nhanh nhất, loại bỏ các độc tố có trong rượu.

rượu nếp trắng 45 vol

Dùng rượu trắng 40 – 45 độ nguyên chất để ngâm Sim rừng

Chi tiết cách ngâm rượu sim rừng chuẩn nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ngâm rượu sim rừng trên, bạn tiến hành ngâm rượu sim như sau:

Đầu tiên: Sơ chế quả sim tươi bằng cách loại bỏ những quả hỏng, tiến hành cắt bỏ phần đầu và đem rửa sạch với nước, sau đó để cho quả sim thật ráo nước.

Tiếp theo: Nếu muốn rượu sim ngấm nhanh nhất thì có thể bóp nát quả sim rồi cho vào bình còn không thì có thể để nguyên quả và cho sim tươi vào bình.

Tiếp tục: Sau khi cho sim tươi vào bình thì bạn tiến hành đồ rượu trắng từ từ vào bình, đến lúc đầy rồi tiến hành đậy nắp lại. Chú ý, ngâm sim rừng và rượu theo tỉ lệ: 1 kg sim cho vào với 3-5 lít rượu.

Thông thường rượu sim ngâm khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được ngay, tuy nhiên muốn rượu sim ngon hơn thì nên ngâm khoảng 90 ngày, bởi thời gian ngâm ủ càng lâu thì rượu càng thơm ngon. Rượu sẽ có nước đặc sánh, mùi thơm tự nhiên.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Rượu Ông Đường về các bước ngâm rượu sim rừng chuẩn nhất tại nhà mà các bạn hoàn toàn có thể tự mình ngâm cho gia đình một bình. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ để biết cách ngâm rượu sim ngon nhé!

 

Theo Ruouongduong.com

Tin Liên Quan