Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách ngâm rượu chuối hột thế nào có lẽ là điều mà ít người tìm hiểu. Vì đã số những người ngâm rượu này thường ngâm theo những lời khuyên, lời dạy truyền miệng. Nhưng với những cách ngâm rượu chuối hột như vậy đã thực sự đúng? giữ đúng vị của loại rượu đặc trưng này ? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về các bước ngâm rượu chuối hột đúng nhất.

Cách ngâm rượu chuối hột thơm ngon, đơn giản tại nhà

Khi ngâm rượu chuối hột nên chọn chuối hột rừng là tốt nhất

Nguyên liệu ngâm rượu chuối hột chuẩn bị cũng khá đơn giản. Tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý những điểm sau để rượu đạt hương vị thơm ngon nhất.

Rượu ngâm: chọn rượu ngâm chuối hột cần chọn rượu hơi nặng một chút ( từ 42 đến 47 độ là tốt nhất ). Nên chọn rượu nếp để ngâm. Lưu ý khi mua rượu nên xem cách phân biệt rượu pha cồn công nghiệp, để tránh mua phải các loại rượu giả kém chất lượng. Nếu có thời gian, bạn đọc có thể thể tự nấu rượu ở nhà. Nếu chưa biết cách nấu rượu bạn đọc có thể tham khảo cách nấu rượu gạo truyền thống tại nhà, để tự nấu rượu cho mình. Nhắc lại là dù nấu hay mua thì cũng nên chọn loại rượu hơn 40 độ.

Rượu ngâm chọn loại rượu nếp trắng có nồng độ trên 40 vol

>> Có thể bạn quan tâm: Rượu trắng 42 độ nguyên chất

Chuối hột rừng. chọn chuối hột rừng để ngâm cũng là phần quan trọng. Quyết định nhiều đến hương vị của rượu. Khi chọn chuối nên chọn chuối hột rừng. Nên chọn loại chuối quả càng nhỏ càng tốt. Kiểm tra thử quả chuối bằng cách bé đôi quả chuối, nhìn thấy càng nhiều hột thì càng ngon. Nên chọn chuối hột vừa chín tới, không nên chọn chuối hột xanh.

 

Rượu chuối hột có vị hơi chát, nhưng thơm ngon và rất dễ uống

Bước 1 : Cắt chuối khỏi buồng rời thành từng quả. Sau đó rửa sạch từng quả. Cho chuối ra rổ để khoảng hơn 1 tiếng để chuối ráo hết nước.

Bước 2: Chuẩn bị thớt và dao sắc. Cho chuối lên thái mỏng. Mỗi lát nên thái dày khoảng 1 cm. Tránh thái quá dày hay quá mỏng. ( có thể sử dụng đốt ngón tay để đo và thái cho chuẩn )

Bước 3 : Trong khi thái chuối, cứ thái hết một quả thì dừng lại và sếp từng lát chuối lên mâm nhôm ( hoặc có thể sử dụng một cái lia ). Lưu ý nếu có nhiều ruồi.

Bước 4 : Phơi chuối khoảng 6 nắng. Khi phơi để ý khi nào thấy dấu hiệu rạn nứt to của nát chuối là được.

>> Xem giá bán Rượu ngâm chuối hột mang thương hiệu Ông Đường

Bước 5: Sau khi chuối phơi đã rạn nứt, mang vào dùng nước sôi rửa sạch.

Bước 6: Sau khi rửa thì xao lát chuối hột để hong khô không còn nước đọng lại.

Bước 7: Chờ cho lát chuối nguội hoàn toàn sau đó cho vào chum đựng rượu. Tỷ lệ ngâm chuẩn là tỷ lệ 1 chuối 4 rượu. Tức là một phần chuối và 4 phần rượu.

Bước 8: Đổ rượu vào chum,. Sau đó bịt kín chum và đặt chum rượu vào nơi có nhiệt độ ổn định từ 3 đến 4 tháng. Rượu chuối hột để càng lâu uống sẽ càng ngon. Nên có thể ngâm lâu nếu muốn.

Trên đây là cách ngâm rượu chuối hột đúng cách nhất. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ quy trình, các bước ngâm rượu chuối hột như nào. Để ngâm rượu được ngon, giữ đúng hương vị đặc trưng.

 

Theo Ruouongduong.com

Tin Liên Quan