Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân

Từ xa xưa rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân – Bắc Giang đã nổi tiếng khắp mọi miền bởi hướng vị thơm ngon và màu sắc ánh vàng đẹp tự nhiên. Dưới đây Rượu Gia Truyền Ông Đường sẽ cùng các bạn tìm hiểu những đặc điểm nổi bật làm nên tên tuổi của rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân nhé.

Rượu làng Vân chính cống phải là rượu trắng được lên men từ gạo. Tùy theo nguyên liệu, nó được phân làm ba loại với chất lượng tăng dần theo thứ tự: rượu gạo tẻ, rượu gạo nếp, và rượu nếp cái hoa vàng. Với rượu gạo tẻ và rượu nếp, chỉ cần ủ men khoảng ba ngày, sau đó đem vào bếp nấu thì ra ngay thành phẩm.

Rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân

Nhưng với loại nếp cái hoa vàng thì không đơn giản như vậy. Ngoài việc phải chọn loại nếp ngon nhất để nấu “rượu cốt,” người nấu rượu phải chuẩn bị một mẻ cơm to, chín đều, để làm chất xúc tác cho quá trình “hóa vàng” của rượu. Trong quá trình đó, rượu cốt sẽ được đổ vào một cái chum to có dung tích tầm 50l, dưới đáy sẽ được lót một lớp cơm làm nhiệm vụ “hút độ rượu.”

>> Xem thêm: Rượu nếp cái hoa vàng ngâm trứng gà hảo hạng

Đặc điểm rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân

Thứ 1: Về nồng độ rượu

Rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân có nồng độ khá cao từ 40-50 vol, đây là nồng độ thích hợp để ngâm các loại sản vật, động vật. Nếu để uống luôn thì hơi khó uống

Thứ 2: Về giá cả

Rượu làng vân được người dân địa phương nấu thủ công có mức giá khá rẻ.

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu nếp cái hoa vàng Làng Vân bạn có thể về với Làng Vân huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang để được thưởng thức Rượu Làng Vân nguyên chất.

 

Ruouongduong TH

Tin Liên Quan