Giải đáp: Rượu nếp cẩm để được trong bao lâu?

Rượu nếp cẩm để được trong thời gian bao lâu? là câu hỏi mà chuyên mục tư vấn của Rượu Ông Đường thường hay nhận được từ những quý khách hàng. Bởi vì công dụng của loại rượu này rất tốt cho sức khỏe không chỉ của nam giới mà cả cho chị em phụ nữ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi rượu nếp cẩm để được trong bao lâu?

>> Có thể bạn quan tâm: Tác dụng của rượu nếp cẩm

Rượu nếp cẩm để được trong thời gian bao lâu?

Đầu tiên, các bạn phải phân biệt rõ Rượu nếp cẩm và cơm rượu nếp cẩm là 2 loại sản phẩm hoàn toàn khác nhau, vì nhiều quý khách hay nhầm lẫn rượu nếp cẩm là cơm rượu nếp cẩm ( Loại sản phẩm vẫn thường được sử dụng làm nguyên liệu chế biết những món như sữa chua nếp cẩm, nếp cẩm đánh đá …)

Rượu nếp cẩm được ông Đường sản xuất hoàn toàn thủ công

Thông thường, cơm rượu nếp cẩm chúng ta chỉ sử dụng được tối đa từ 5-7 ngày và phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với rượu nếp cẩm để càng lâu tất nhiên sẽ cho chất lượng càng ngon, vì rượu nếp cẩm cũng là 1 loại rượu mà đã là rượu thì khi ủ, lên men, được bảo quản đúng cách như hạ thổ và thời gian để càng lâu sẽ càng ngon như 2 năm, 5 năm hoặc lâu hơn nữa là 10 năm. Vì khi chúng ta để càng lâu các độc tố trong rượu sẽ được phân hủy đi càng nhiều và còn tao ra cho rượu có hương vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Mặt khác việc giảm nồng độ độc tố khiến cho rượu ủ lâu năm thường có vị êm dịu chứ không gắt như rượu mới nấu.

Hình ảnh Rượu nếp cẩm 1 sản phẩm của Rượu Ông Đường

Bảo quản rượu bằng gì?

Tốt nhất chúng ta nên bảo quản rượu nếp cẩm bằng chum sành không qua tráng men vì loại chum này có tác dụng lọc bớt lượng andehit có trong rượu giúp cho rượu êm hơn và thơm ngon hơn.

Bảo quản rượu ở đâu?

Nếu có điều kiện chúng ta cho rượu vào chum sành rồi hạ thổ tức chôn xuống đất hoặc không chúng ta có thể để chum rượu ở nơi có nhiệt độ ổn định trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp như gầm cầu thang, gầm bếp…

Rượu Nếp Cẩm ngâm trứng gà mang thương hiệu Rượu Ông Đường

Cách bảo quản rượu nếp cẩm

Trong rượu có nồng độ cồn rất dễ bay hơi nên chúng ta phải chùm kín miệng, tốt nhất là sử dụng nilon chùm lên miệng rồi dùng dây chun cột quanh miệng tuyệt đối không để hở, sau khi mở ra lấy cần phải đậy lại ngay.

Hy vọng rằng những giải đáp chi tiết trên của Rượu Ông Đường sẽ trả lời cho bạn câu hỏi Rượu nếp cẩm để được trong thời gian bao lâu? cũng như giúp bạn biết được cách bảo quản rượu nếp cẩm làm sao cho đúng nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến quy trình sản xuất rượu quê gia truyền, cách làm cơm rượu thơm ngon nhất xin gửi Mail cho chúng tôi hoặc liên hệ theo số Hotline.

 

Theo Ruouongduong.com

Tin Liên Quan